1/ Người phụ nữ buông thả bản thân sau khi kết hôn, có lẽ trước khi kết hôn đã là một người tầm thường. Điều khiến bạn buông thả bản thân chưa bao giờ là hôn nhân và con cái, mà chỉ là sự chây ì trong chính con người bạn thôi.

2/Chúng ta cần trở thành một người phụ nữ rộng lượng mà không ngu ngốc, biết khoan dung và cảm thông với người khác nhưng cũng phải biết nhìn người và có giới hạn của riêng mình.

3/Người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy được chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Con người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.

4/ Chúng ta phải hiểu được rằng: thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chửng tỏ cuộc sống hiện đại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít chứng tỏ – hoặc là tâm lý của chúng ta đã bình thản đến một cảnh giới nhất định, hoặc là cuộc sống của chúng ta đã thay đổi da thịt từ rất lâu rồi.

5/ Khi bực bội thấy người khác khoe khoang, bạm đừng ngại bình tâm xem xét lại cuộc sống của mình, liệu có quá chênh lệch với người ta hay không. Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ – vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút, vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao.

6/ Có người hỏi tôi, làm thế nào để mau chóng có được tất cả? Sự thật rất tàn khốc: Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội. Bạn lãng phí thời gian, bạn bỏ bê cuộc sống, bạn buông thả bản thân, ở một thời điểm nào đó vào một năm sau đó, hậu quả sẽ hiện diện trên người bạn: Có lẽ bạn sẽ trở thành một phụ nữ trung tuổi nhưng chẳng có tài cán gì; hoặc trở thành một người già nua với gương mặt mỏi mệt tang thương; hoặc trở thành một cái xác trống rỗng sống từ ngày này qua tháng khác, chẳng biết tới vui vẻ hạnh phúc; hoặc trở thành một người đàn bà nhạy cảm lo được lo mất; không bao giờ có được cảm giác an toàn.

Thấy người khác sống ung dung tự tại, bạn cảm thán người ta thật tốt số, cũng muốn mình được như vậy, đó là lẽ thường tình. Nhưng bạn chưa thấy họ đã nỗ lực tới mức nào để đạt được cuộc sống đó. Thứ gọi là đường tắt, chẳng qua là vì họ ngộ ra đạo lý sớm hơn mà thôi.

7/ Trên đời này có rất nhiều phụ nữ vô cùng xuất sắc, có rất nhiều phụ nữ gặp thương tổn là kiên quyết bỏ đi, cũng có rất nhiều phụ nữ thông tuệ tỉnh táo. Họ không may mắn, chẳng qua quan niệm sống của họ sâu sắc hơn mà thôi.

8/Mọi tình cảm chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn đang coi rẻ chính mình.

9/ Khi gặp rắc rối, việc bạn dũng cảm đối mặt với vấn đề, tích cực giải quyết chúng chắc chắn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời viên mãn hơn việc lập lờ thiếu quyết đoán. Khi vấn đề vừa xuất hiện, đừng né tránh mà hãy nhìn thẳng vào chúng. Cái giá phải trả để giải quyết vấn đề lúc này sẽ ít hơn nhiều so với giá phải trả khi vấn đề mở rộng, thậm chí chuyển biến xấu. Nếu bạn không hy sinh một chút thì chắc chắn bạn sẽ phải trả giá cực kỳ, cực kỳ đắt.

10/ Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.

11/ Đời người như một con đường, dù chúng ta có đi xa đến đâu cũng đừng quên mục đich xuất phát lúc ban đầu.

12/Đầu tư có thể thua lỗ, yêu đương có thể chia tay. Hiểu rõ điều này bạn mới điều chỉnh được cuộc sống của mình cho tốt, mới không làm ra những chuyện vượt ngoài khả năng của bản thân, mới không ký gửi cuộc đời của mình vào tay người khác. Như vậy đôi bên đều thoải mái hơn nhiều. Trong tình huống này, mọi chuyện mới phát triển theo chiều hướng tốt nhất. Bởi vì bạn là người đã lường trước được mọi kết quả rồi.
Trong tình cảm ai cũng nên tự hỏi bản thân: Mình có chịu được thiệt thòi hay không?
Nếu rời khỏi người đàn ông này, chất lượng cuộc sống của bạn không hề giảm sút, thế giới tinh thần của bạn vẫn rất phong phú, chỉ khi như vậy thì bạn mới có một cuộc tình tươi đẹp vô biên, bởi vì bạn sẽ không để bản thân phải chịu thiệt thòi.

13/Cuộc sống của một người có trở nên tốt đẹp hay không, là dựa vào năng lực tư duy và độc lập giải quyết vấn đề của người đó. Nếu chuyện gì cũng phải hỏi người khác thì dù ở bên cạnh vô số cao thủ, nhân tài lớp lớp, cuộc đời bạn vẫn chỉ là một mớ hỗn độn mà thôi.

14/ Nếu bạn cảm thấy cuộc sống đầy gian truân, lòng người không thấy đáy, tình yêu bấp bênh vô định, cả ngày bạn ăn không ngon ngủ không yên, bạn không biết nên giải quyết mọi thứ thế nào, vậy tin tôi đi, bạn chỉ rảnh quá mà thôi. Hãy nhớ câu nói này: Bận rộn là phương thuốc hữu hiệu để chữa trị mọi “bệnh thần kinh”.

15/ Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ người có tôn nghiêm, có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác. Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, nếu bạn muốn nhận được sự tôn trọng bạn xứng đáng có được, còn chần chừ gì nữa mà không nỗ lực đây?

16/ Chỉ có một cách để tránh xa đàn ông tồi: Khi bạn có trí tuệ và kiến thức, bạn sẽ không bao giờ yêu đàn ông tồi.

17/ Giữa hạnh phúc và không hạnh phúc thực ra chỉ khác nhau ở điểm này: Có đôi mắt nhận ra ưu điểm của bạn đời và một trái tim luôn trân trọng bạn đời. Xin hỏi, bạn đã có chưa?

18/ Tình cảm đẹp đẽ nhất chính là tình cảm có thể công khai xuất hiện dưới ánh Mặt trời, trong nụ cười không có đau khổ, mà chỉ có vui cười hạnh phúc. Ở nơi đất khách quê người, khi chúng ta thực sự yêu một người, liệu chúng ta có hy vọng anh ấy phải sống trong bóng tối, gặm nhấm nỗi đau khổ và sự cô độc một mình không? Chúng ta sẽ không hy vọng điều đó, chắc chắn chúng ta sẽ cùng anh ấy đứng dưới ánh Mặt Trời, nắm chặt tay nhau, thản nhiên đối mặt mọi thử thách trên thế gian này.

19/Giận dỗi một chút thì thú vị, nhưng giận dỗi quá đáng thì hại thân. Thi thoảng làm nũng, bĩu môi lườm nguýt chút xíu là gia vị tình yêu, nhưng ngày nào cũng làm bộ làm tịch, ngang ngạnh bướng bỉnh, điêu ngoa tùy hứng, vậy thì thành đáng ghét, đáng phiền mất rồi.

Tôi tin rằng, những cô gái thông minh đều biết cách điều chỉnh chuyện này trong chừng mực.

20/Trong đầu tôi thoáng hiện lên hai câu: Người yêu thương tôi tận xương tủy, tôi trân trọng người như quân vương. Người khinh bạc tôi như tro bụi, tôi ắt bỏ người như gấm rách.

Còn tiếp