Tổng hợp các trích đoạn hay trong KHÍ CHẤT BAO NHIÊU HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU (phần 2)

Tổng hợp các trích đoạn hay trong KHÍ CHẤT BAO NHIÊU HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU (phần 2)

21/Thế giới của bạn nhỏ thì bạn mới băn khoăn những việc vặt vãnh nhỏ nhặt, thế giới của bạn nhỏ thì bạn mới ngày ngày mong muốn người khác thay đổi sao cho phù hợp với kỳ vọng của bạn, thế giới của bạn nhỏ thì bạn mới sống mà không cảm thấy an toàn.

Khi bạn mở rộng tầm nhìn và trông ra thế giới, bạn sẽ thấy thế giới rộng lớn vô biên, Khi bạn bỏ qua mọi lời bàn tán, ngẩng đầu nhìn về phương xa, bạn sẽ phát hiện con đường phía trước thênh thang, rộng lớn. Khi bạn không để cuộc đời của mình phụ thuộc vào người khác, bạn sẽ nhận ra mình mạnh mẽ vô cùng. Khi thế giới của bạn đủ lớn, bạn sẽ thấy cuộc đời đều nằm trong tay bạn.

22/ Hãy trở thành người ít làm phiền người khác! Bạn sẽ nhận ra mình ngày càng có nhiều bạn bè, tư tưởng cũng ngày càng phóng khoáng. Trong cuộc sống, thực ra không có quá nhiều chuyện cần người khác giúp đỡ như vậy. Là người trưởng thành rồi, nhớ chú ý đừng làm phiền người khác.

23/ Hãy nhớ rằng: “ Người khiến bạn khó xử chưa chắc đã quan tâm đến bạn. Nếu một chuyện khiến bạn không thoải mái ngay từ đầu, vậy thì hãy từ chối càng sớm càng tốt, khi kéo dài tới thời khắc nhất định phải giải quyết, e rằng bạn chỉ có thể “Đoạn vĩ cầu sinh”.

Giải nghĩa: “Đoạn vĩ cầu sinh” – cắt đuôi để giữ mạng sống.

24/ Trên cuộc đời này không có chuyện gì là “lẽ đương nhiên”. Bất kể là vợ chồng, cha mẹ, chị em hay bạn bè, mọi sự hy sinh đều bắt nguồn từ tình cảm. Bạn không nợ bất cứ ai, cũng không có bất cứ ai nợ bạn. Nhận thức được điều này, bạn mới không mặt dày đưa ra những yêu cầu vô lý, không ghi hận sau khi bị cự tuyệt. Nhận thức được điều này, bạn mới biết cảm kích sau khi nhận được giúp đỡ. Nhận thức được điều này, bạn mới không đánh đồng trách nhiệm của cuộc đời mình vào cuộc đời người khác.

25/Phụ nữ thông minh phải chú ý xem nhân phẩm của đàn ông có đẹp hay không, sau đó mới quan tâm đến ngoại hình. Nếu cả hai mặt đều tốt thì đương nhiên là quá hoàn hảo. Nhưng nếu buộc phải chọn một trong hai yếu tố thì chắc chắn nên chọn phẩm chất bên trong và từ bỏ cái mã bên ngoài.

26/Trong cùng một chuyện, mỗi phụ nữ lại có sự lựa chọn khác nhau. Sự khác nhau này đều bắt nguồn từ sự khác biệt về quan niệm sống. Có người không xu dính túi, nhưng khi tự trọng và giới hạn chịu đựng bị khiêu chiến, dù biết rõ tương lai khổ cực, họ vẫn kiên quyết rời đi để theo đuổi cuộc đời mà mình mong muốn. Lại có người trong tay có tất cả, song khi tự trọng và giới hạn chịu đựng bị khiêu chiến, họ chỉ có thể tự an ủi mình mà nhẫn nhục chịu đựng.

Quan niệm của bạn sẽ quyết định bạn gặp được hạng người gì, sống cuộc sống ra sao và lựa chọn cuộc đời như thế nào.

27/ Khi yêu một người, chúng ta luôn muốn ở bên đối phương, cố gắng sống sao cho xứng với đối phương. Nhưng bạn thân mến ơi, chúng ta có thể hy sinh hết thảy vì tình yêu, cũng có thể vì tình yêu mà bỏ đi một vài thứ, nhưng nhất định bạn phải nhớ: Tình yêu mỹ mãn sẽ không bao giờ khiến bạn tủi thân oan ức. Đừng bao giờ kiễng chân lên để yêu một người, vì không ai có thể giữ được tư thế khó chịu ấy mãi đâu.

28/ Nhiều lúc, chỉ cần bạn giữ vững nguyên tắc và tôn nghiêm của mình, cuộc sống sẽ trở lên cực kỳ khác biệt. Nhưng bởi vì bạn luôn sợ hãi vu vơ, luôn từ bỏ ưu thế của bản thân, nên mới không nhìn thấy sự sợ hãi của đối phương.

29/Cha mẹ chỉ có thể can thiệp vào cuộc sống của những đứa con thế nào? Đó là những đứa con: không độc lập về kinh tế, quen sống ỷ lại, tinh thần không đủ mạnh mẽ. Với những đứa con đủ mạnh mẽ tự tin, ngược lại, họ sẽ nghe lời con cái.

30/ Đây là một xã hội xốc nổi vụ lợi, cũng là một xã hội khiếm khuyết niềm tin, nhưng chính vì vậy mà sự chân thành và lương thiện trở nên đáng trân trọng. Những phẩm chất đó sẽ không bao giờ lạc hậu, chúng được đón nhận ở bất kỳ thời đại nào. Người chân thành lương thiện có thể khổ tạm thời, nhưng sẽ luôn có những việc khiến bạn cảm thấy mọi sự chân thành và lương thiện đều là xứng đáng.

31/ Người thông minh sẽ không dễ dàng để lại ấn tượng xấu trong lòng người khác, vì họ biết, chỉ cần làm một chuyện là có thể để lại ấn tượng xấu, nhưng muốn thay đổi ấn tượng xấu thì cần phải làm cả trăm chuyện.

32/ Tôi từng hỏi một quý ông: “ Khi đàn ông thật lòng yêu một phụ nữ thì anh ta sẽ như thế nào?”

Anh ấy thoáng ngẫm nghĩ rồi đáp: “Tiền cho cô ấy, tình yêu cho cô ấy, bản thân mình cũng cho cô ấy. Dù bị lột da, lê lết cũng phải lê lết đến bên cô ấy.”

33/ Tớ có phải là nhân dân tệ đâu mà ai cũng thích tớ. Kể cả tớ có là nhân dân tệ thì biết đâu người ta lại chỉ thích đô la Mỹ, bảng Anh! Người suốt ngày sợ hết thứ nọ đến thứ kia thì mới chẳng có gì hết.

34/Tư duy ra sao sẽ đối nhân xử thế như vậy. Cuộc sống của mỗi người đều phản ánh tư duy của người đó, rồi dần dần bước về phía số mệnh tất yếu. Đây là lý do vì sao có câu: “Tính cách tạo nên số phận.”

35/ Chúng ta vừa có chân tay vừa có đầu óc, cớ sao phải tìm mọi cách để moi tiền của đàn ông. Thậm chí, chúng ta phải cho đàn ông hiểu rằng: Tôi có đủ năng lực để nuôi sống chính mình. Tôi chấp nhận tiêu tiền của anh, đó là vì tôi yêu anh, bởi lẽ, không phải ai cũng có cơ hội được tiêu tiền vì tôi.

36/ Phụ nữ thông minh sẽ không đố kỵ! Vì họ biết đố kỵ chẳng khiến đối phương mất mát thứ gì, cũng không giúp bản thân được thêm điều gì, mà chỉ khiến cuộc sống hiện tại ngày càng đi xuống mà thôi. Bởi vậy họ sẽ chỉ học tập ưu điểm từ đối phương.

Thực ra trên thế gian này có quá nhiều người xuất sắc hơn chúng ta, đố kỵ mãi cũng chẳng để làm chi. Ngoài việc đố kỵ chúng ta còn có lựa chọn thứ hai. Chỉ cần chúng ta chân thành thật lòng, động cơ lương thiện, biết cách cảm ơn, trên đời luôn có rất nhiều người sẵn sàng vô tư chia sẻ kinh nghiệm của họ cho chúng ta.

37/ “Người thông minh vì tâm tư quá nhạy bén, trong đầu luôn có trăm ngàn ý nghĩ, thực sự khó mà tinh thông tất cả mọi thứ, lại không bằng người ngu ngốc chuyên tâm hết lòng, tập trung vào một việc.”

Bởi vậy đừng để trí thông minh của bạn trở thành chướng ngại ngăn cản bạn thành công.

38/ Chúng ta hãy mạnh mẽ như thế này: Đúng, tôi từng rất hạnh phúc, nhưng hiện giờ tôi đã mất đi hạnh phúc, có điều tất cả chỉ là tạm thời. Tôi sẽ cố gắng điều chỉnh bản thân cho tốt, rồi tôi sẽ hạnh phúc hơn trước đây.

Chúng ta cũng có thể kiên cường thế này: Đúng, tôi sinh ra trong một gia đình bình thường, không giàu cũng chẳng sang, nhưng đây là điều mà tôi không thể lựa chọn. Tôi không thể chọn cuộc sống trước khi trưởng thành, nhưng sau khi đã trưởng thành, tôi sẽ dốc hết sức lực để sống cuộc đời mà mình mong ước.

39/ Đừng nghĩ chỉ cần đàn ông không ngoại tình, thì mọi chuyện khác đều có thể bao dung. Sự thật thường là: Khi anh ta ngày càng đối xử tệ với bạn, kỳ thực cái ngày mà anh ta thay lòng cũng không còn xa nữa.

Trên đời này, chỉ có một kiểu đàn ông không ngoại tình: Đó là đàn ông yêu vợ tha thiết.

40/ Đời người ngắn ngủi mấy chục năm, để bản thân có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp là hành động có trách nhiệm nhất với chính mình, cùng là chuyện tốt nhất bạn làm cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Tổng hợp các trích đoạn hay trong KHÍ CHẤT BAO NHIÊU HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU (Phần 1)
Các câu hỏi thường gặp về cốc nguyệt san Next post Các câu hỏi thường gặp về cốc nguyệt san