Bạn đã từng nghe câu: dễ như uống nước chưa? Tuy vậy không phải ai cũng có thể uống thật nhiều nước. Dù biết rằng uống nhiều nước rất tốt cho cơ thể nhưng chúng ta lại hay bị lãng quên việc uống nước nếu mải tập trung làm việc hoặc đơn giản chỉ là…lười uống. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn 5 cách để uống nước nhiều hơn mỗi ngày nhé.

1/ Bạn cần một lý do để uống nước

Uống nước mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe: giảm cân, làm đẹp da, giảm cân, cơ thể săn chắc, tăng cường chức năng não bộ, nâng cao tinh thần, giảm rủi ro mắc bệnh ung thư…

Lý do để uống nước
Lý do để uống nước

Đó chính là lý do khiến bạn cảm thấy cần phải uống nước đúng không? Nghe rất thuyết phục nhưng lại khó có thể khiến bạn có động lực để uống nước. Vì những lý do ấy khá chung chung, dành cho đa số mọi người. Chính vì vậy bạn cần phải CÓ MỘT LÝ DO của riêng mình. Thay vì liệt kê một loạt các lý do, thì hãy chọn ra một lý do gắn với một mục tiêu mà bạn đang hướng tới.

Ví dụ: bạn đang muốn có nhiều sữa cho con bú, bạn cần phải giảm cân từ 60kg xuống 50kg trong vòng 6 tháng? Hãy chọn ra lý do thực sự thuyết phục bạn nhất và đó phải là lý do khiến bạn không làm không được. Đối với tôi thì việc chăm chỉ uống nước vô cùng đáng để làm, nếu không con tôi sẽ không có đủ sữa để uống. Bạn thì sao?

2/ Đặt mục tiêu uống nhiều nước mỗi ngày

Nhiều là bao nhiêu cho đủ? Uống nước cũng giống như việc bạn làm các công việc khác: bạn cần phải có kỷ luật, kiên trì và vạch kế hoạch rõ ràng.

Đặt mục tiêu uống nhiều nước mỗi ngày
Đặt mục tiêu uống nhiều nước mỗi ngày

Ví dụ: đối với cơ thể bình thường thì bạn hãy duy trì uống hai lít nước mỗi ngày. Để uống được hai lít nước bạn lại cần phải uống buổi sáng 800ml, buổi chiều 800ml, buổi tối 200ml chẳng hạn. Sau đó bạn nên mua loại cốc có vạch chia hoặc chí ít là loại bạn có thể biết đong đếm được lượng nước. Hãy thử xem, dù chỉ là hoàn thành mục tiêu uống nước nhiều hơn mỗi ngày thì bạn cũng sẽ cảm thấy một ngày của mình trải qua thật tuyệt vời với cảm giác trọn vẹn của việc hoàn thành mục tiêu đó.

3/Đừng để bị khát mới uống nước

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng nếu cơ thể báo tín hiệu bị khát nước bạn mới uống thì đã quá chậm trễ vì lúc đó cơ thể đã thiếu nước trầm trọng rồi. Khi đó có thể bạn sẽ uống nhiều nước một lúc nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe. Hãy thử nghĩ đi, giống như một chiếc điện thoại cứ liên tục hoạt động sẽ rất nóng máy. Chẳng lẽ bạn cứ để điện thoại sập nguồn rồi mới đi sạc pin? Đừng đợi khát mới uống bạn nhé!

Đừng để bị khát mới uống nước
Đừng để bị khát mới uống nước

4/ Uống từ từ chút một sẽ uống được nhiều nước hơn

Nhiều người có thói quen uống nước: đợi rất lâu mới uống và tu ừng ực một lần. Thường gặp trong tình huống là sau những hoạt động thể thao hoặc khi đi đường nóng bức mồ hôi nhễ nhại trở về nhà, bạn nhìn thấy nước và muốn lao vào uống như chưa từng được uống.

Thực ra cách uống như vậy mới nhìn qua thì có thể nghĩ rằng uống được rất nhiều nước nhưng lại không phải là cách hay. Uống quá nhiều nước một lúc không tốt cho sức khỏe. Thành phần chính của mồ hôi là nước và một số chất điện giải như natri, kali hòa tan trong nước. Nước trong cơ thể bài tiết ra ngoài qua mồ hôi. Bổ sung nước vào cơ thể quá nhiều trong một thời gian ngắn, cảm giác khát không giảm thậm chí còn khát hơn. Uống nước nhiều một lúc làm lượng mồ hôi bài tiết ra nhiều hơn, cơ thể càng mệt hơn vì mất quá nhiều chất điện giải.

Bạn hãy uống từ từ một chút, chia làm các ngụm nhỏ, uống từ từ vừa giúp giải cơn khát vừa tốt cho sức khỏe.

Uống từ từ chút một sẽ uống được nhiều nước hơn
Uống từ từ chút một sẽ uống được nhiều nước hơn

5/ Uống nhiều nước canh và các loại nước yêu thích

Tôi có một người bạn, cậu ấy rất lười uống nước. Khi hỏi thì cậu ấy nói rằng cậu ấy chỉ đơn giản là cảm thấy không thể uống được nước lọc. Nhưng cậu ấy lại có thể uống rất nhiều bia, thậm chí vài lon bia một lúc. Hãy tính xem một lon bia Hà Nội 330ml. Vậy trung bình cậu ấy uống cả lít một lúc chứ không ít. Thậm chí những người nghiện bia rượu thì con số ấy không nhỏ một chút nào cả. Tất nhiên tôi không khuyên các bạn uống những loại chất kích thích như bia rượu, chỉ là nếu bạn không uống được nhiều nước lọc, hãy tìm đến những loại nước bạn dễ uống hơn mà tốt cho sức khỏe. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn canh, các loại thức uống như nước sinh tố, trà. Tuy nhiên hãy chọn loại không có nhiều đường nhé, dù là đường hoa quả thì nạp vào cơ thể quá nhiều cũng khiến cho cơ thể tích tụ mỡ, gây hại cho gan.

Gợi ý của tôi là bạn có thể uống các loại thức uống như bột sinh tố rau, trà saffron nhé! Trong các loại này có chứa nhiều vitamin, chất xơ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, trẻ hóa, chống táo bón nữa đấy.

Uống nhiều nước canh và các loại nước yêu thích
Uống nhiều nước canh và các loại nước yêu thích

Trên đây là 5 cách để uống nước nhiều hơn mỗi ngày, mong rằng các bạn sẽ có giải pháp tham khảo để uống nhiều nước hơn bạn nhé!