Cách chọn cốc nguyệt san tốt

Cách chọn cốc nguyệt san tốt

Chọn cốc nguyệt san tốt như thế nào? Đây chắn hẳn là câu hỏi của rất nhiều chị em khi lần đầu tìm đến Cốc nguyệt san. Trong gần 3 năm tư vấn thì mình cũng được chị em đặt câu hỏi này thường xuyên. Cốc nguyệt san thì tất nhiên là tốt hơn băng vệ sinh và tampon rồi, nhưng để đánh giá cốc nguyệt san nào tốt thì cần có nhiều tiêu chí.
Hiện giờ theo trào lưu có rất nhiều hãng theo xu hướng đã sản xuất cốc nguyệt san hoặc nhập để phân phối, nhưng thật tiếc vì phần lớn các sản phẩm đó lại không dùng được. Chắc hẳn các bạn cũng từng bắt gặp rất nhiều quảng cáo trên facebook: tặng cốc nguyệt san chỉ thu tiền ship – Nhưng đến khi nhận được rồi khách hàng mới tá hỏa ra rằng chiếc cốc ấy không thể dùng được vì mới nhìn cảm quan đã biết là hàng kém chất lượng và tiền ship được đội lên đến 100 -150 nghìn đồng. Để đánh giá 1 chiếc cốc nguyệt san tối ngoài việc mỗi chiếc cốc sẽ hợp với cơ địa từng người (như lượng máu nhiều – hay ít, cổ tử cung cao hay thấp …) thì còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này các bạn nhé!

Cốc nguyệt san phải có chất liệu silicon tốt

Silicon tốt ở đây được hiểu là silicon y tế cả nhà nhé, chứ không phải nhựa sặc mùi cao su cốc China đâu nhé. Silicon y tế hoàn toàn tương thích với cơ thể con người – chất liệu được sử dụng làm van tim nhân tạo nên không sợ dị ứng .Silicon tốt ngoài đủ tiêu chuẩn y tế để cho vào cơ thể thì cái tiêu chí để đánh giá tốt ấy chính là sự “cứng mềm” thích hợp, vừa đủ mềm để dùng thoải mái và vừa đủ độ bật để cốc dễ mở. Trên thị trường hiện nay Sibell đứng đầu về tuổi thọ sử dụng: 10 năm; các hãng khác thì thường là từ 3-5 năm.

Nên chọn cốc nguyệt san cứng hay mềm thì tốt?

Một chiếc cốc nguyệt san cứng sẽ gây khó khăn trong việc thao tác khi cho vào, việc gấp cốc và giữ không chắc sẽ làm cốc mở sớm và gây đau. Một chiếc cốc mềm giúp tâm lý chị em thoải mái nhưng sẽ khó điều chỉnh để cốc mở hoàn toàn khi đã ở trong dẫn đến rò rỉ, nhất là ở những người có lượng máu nhiều. Vì vậy với một chiếc cốc có độ cứng hoặc mềm vừa phải sẽ dễ “xử” hơn cho những người mới, với những bạn có lượng máu ra nhiều nên chọn cốc thiên về cứng, những bạn ra vừa dễ chọn hơn, còn các bạn ra ít có thể dùng cốc mềm “vô tư”.

Sibell được coi là cốc có độ cứng và mềm vừa phải


Cốc nguyệt san nên có nhiều size

Mỗi người đều có cơ địa khác nhau, kích thước khác nhau nên việc cốc có nhiều size (tối thiểu 2 size) sẽ đáp ứng được sự thích nghi tốt hơn của cơ thể, tránh trường hợp cốc quá to gây đau, tức bụng khó chịu, khó đưa vào, cốc quá nhỏ thì độ bám lại không chắc, gây rò rỉ, nhanh phải thay rửa…

Hãy chọn loại cốc có size để lựa chọn

Độ ố màu, độ cứng mềm của đuôi cốc

Đây là tiêu chí phụ nhưng để kể ra thì kể nốt luôn. Cốc nguyệt san loại tốt thường dùng được thời gian kha khá mới chuyển màu, còn có nhiều loại mới dùng được 1 kì đã ố rồi, nhất là những cốc có màu trắng thường dễ gây ố màu nhanh nhất (có 1 số cách giúp cho cốc trắng trở lại – mình sẽ viết sau). Để khắc phục điều này bạn có thể chọn mua cốc có màu sắc. Độ cứng mềm của đuôi cốc cũng quan trọng nếu bạn nào cơ địa quá nhạy cảm, những bạn như vậy nên chọn cốc có đuôi cốc mềm tránh bị xây xước do đuôi cốc. Một số cốc có cuống rỗng cũng sẽ đòi hỏi việc vệ sinh kỹ hơn. Những chiếc cốc có cuống quá mảnh dễ gây đứt khi lấy ra.

Giá tiền có ảnh hưởng đến chất lượng cốc không?

Bạn sẽ chọn chiếc cốc nào đây?

Tiền nào của nấy vẫn là câu nói rất đúng trong nhiều hoàn cảnh, nhất là với những sản phẩm có giá cả vô vàn như cốc nguyệt san. Nếu bạn thấy cốc quá rẻ bạn hãy đặt câu hỏi về chất lượng, bởi như mình đã nói trên, chất liệu silicon là cái quan trọng nhất trong tiêu chí đánh giá cốc, cốc có chất liệu ko tốt đương nhiên cho vào cơ thể vô cùng nguy hiểm .Vì “cô bé” chính là bộ phận sâu kín và nhạy cảm vô cùng.
👉👉👉 Vậy cốc nguyệt san bạn đang sử dụng đã có đủ trong số các tiêu chí trên chưa? Một số cốc nguyệt san được đánh giá cao vào nhiều người. Trong đó Sibell được bình chọn là Cốc nguyệt san được ưa thích nhất tại Việt Nam năm 2018, bạn có thể xem review đánh giá cốc khách quan trong Hội những người ưa thích cốc kinh nguyệt.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn thì có thể liên hệ với mình:

Đặt mua cốc nguyệt san tại Việt Nam

Đặt mua cốc nguyệt san tại Nhật Bản

Xem thêm các bài viết khác:

Các câu hỏi về cốc nguyệt san

5 lý do nên dùng cốc nguyệt san

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post 8 bí quyết luyện thói quen dậy sớm
Next post Các bài viết được đăng trên Cafebiz và trang khác